hoachatlethanh.com Những điều cần biết về hóa chất?
10. 10. 1201191 Hoa chat

Danh Mục Hóa Chất

Tư Vấn Hóa Chất

Online Hoachatlethanh.com

Hiện có 4 khách Trực tuyến


Những điều cần biết về hóa chất?

( 3 Votes )

Bộ Thương mại cho biết: Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị ban hành chính sách hóa chất mới trên toàn lãnh thổ EU nhằm ngăn ngừa tác hại của hóa chất đối với sức khỏe con người và môi trường. Chính sách mới sẽ ban hành các quy định về đăng ký, kiểm tra, cấp phép và hạn chế đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu hành và sử dụng hóa chất có khối lượng trên 1 tấn, bao gồm cả hóa chất được sử dụng làm nguyên liệu đầu vào và hóa chất được sử dụng để xử lý nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

 

hóa chất

Chính sách này, ngoài mang lại những lợi ích như nâng cao an toàn hóa chất, giảm chi phí chữa bệnh, bảo vệ môi trường và sức khỏe động - thực vật, cũng sẽ có những ảnh hưởng (bất lợi) trực tiếp đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành công nghiệp hóa chất và các ngành nghề liên quan. Cụ thể là: chi phí sản xuất, chi phí bảo quản và lưu thông, chi phí nghiên cứu và phát triển hóa chất thay thế, chi phí quản lý, chi phí kiểm nghiệm, giá hóa chất nhập khẩu… chắc chắn sẽ tăng. Các chi phí tăng thêm này có thể trở thành gánh nặng đáng kể đối với các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Các nhà xuất khẩu tại các nước đang phát triển cũng sẽ phải đối mặt với những chướng ngại mới mà chính sách hóa chất của EU yêu cầu. Rào cản này, trên thực tế sẽ còn tai hại hơn cho các nước đang phát triển nếu các cơ quan có thẩm quyền của EU không công nhận các cuộc xét nghiệm (trắc nghiệm) được thực hiện tại các nước này.


Như vậy, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu của Việt Nam có sử dụng hóa chất làm nguyên liệu đầu vào hoặc dùng hóa chất để xử lý nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu trong các ngành hóa dầu, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, bột giặt và chất tẩy rửa, dệt, nhựa, sản xuất sơn, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ, sản xuất mực, nuôi và chế biến thủy sản, chế biến đồ hộp… có thể phải chịu thêm các chi phí mới nảy sinh từ chính sách nêu trên của EU.


Được biết, mặc dù có những phản ứng khá mạnh từ các nhà công nghiệp và chính phủ các nước xuất khẩu hóa chất lớn như Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Australia, Đài Loan, Malaysia..., chính sách hóa chất mới của EU nhiều khả năng vẫn sẽ được ban hành vào cuối năm 2005 theo một lộ trình từng bước kết thúc vào năm 2012. Trước các phản ứng chỉ trích mạnh, Ủy ban châu Âu có thể có những điều chỉnh nhất định đối với chính sách này theo hướng giảm gánh nặng chi phí phát sinh cho doanh nghiệp và chú ý hơn đến khả năng thực thi về mặt kỹ thuật và quản lý của các nước thành viên EU cũng như của các quốc gia đối tác.


Để tránh các tác động đột ngột có thể gây đình trệ hoặc rối loạn hoạt động sản xuất kinh doanh khi EU chính thức ban hành chính sách hóa chất mới, ngay từ bây giờ các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp cần sớm chủ động nghiên cứu, chuẩn bị các giải pháp kinh doanh, kỹ thuật và quản lý để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật mới của chính sách nêu trên và ứng phó với những biến động thị trường do chính sách này gây ra.


Trải qua gần hai thập kỷ hội nhập kinh tế thị trường, Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, nhận được nhiều sự đầu tư từ các nước tiên tiến trên thế giới. Nghành công nghiệp sản xuất phát triển, một trong những yếu tố cấu thành nên giá sản phẩm mang tính cạnh tranh không kém phần quan trọng chính là nguồn cung ứng nguyên vật liệu và chất lượng dịch vụ.


hóa chất

Nói về hóa chất các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Hóa chất là đơn chất, hợp chất, hỗn hợp chất được con người khai thác hoặc tạo ra từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, nguyên liệu nhân tạo.

2. Chất là đơn chất, hợp chất kể cả tạp chất sinh ra trong quá trình chế biến, những phụ gia cần thiết để bảo đảm đặc tính lý, hóa ổn định, không bao gồm các dung môi mà khi tách ra thì tính chất của chất đó không thay đổi.

3. Hỗn hợp chất là tập hợp của hai hoặc nhiều chất mà giữa chúng không xảy ra phản ứng hóa học trong điều kiện bình thường.

4. Hóa chất nguy hiểm là hóa chất có một hoặc một số đặc tính nguy hiểm sau đây theo nguyên tắc phân loại của Hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất:

a) Dễ nổ;

b) Ôxy hóa mạnh;

c) Ăn mòn mạnh;

d) Dễ cháy;

đ) Độc cấp tính;

e) Độc mãn tính;

g) Gây kích ứng với con người;

h) Gây ung thư hoặc có nguy cơ gây ung thư;

i) Gây biến đổi gen;

k) Độc đối với sinh sản;

l) Tích luỹ sinh học;

m) Ô nhiễm hữu cơ khó phân huỷ;

n) Độc hại đến môi trường.

5. Hoá chất độc là hóa chất nguy hiểm có ít nhất một trong những đặc tính nguy hiểm quy định từ điểm đ đến điểm n khoản 4 Điều này.

6. Hoá chất mới là hóa chất chưa có trong danh mục hóa chất quốc gia, danh mục hóa chất nước ngoài được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thừa nhận.

7. Hoạt động hóa chất là hoạt động đầu tư, sản xuất, sang chai, đóng gói, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, vận chuyển, cất giữ, bảo quản, sử dụng, nghiên cứu, thử nghiệm hóa chất, xử lý hóa chất thải bỏ, xử lý chất thải hóa chất.

8. Sự cố hóa chất là tình trạng cháy, nổ, rò rỉ, phát tán hóa chất gây hại hoặc có nguy cơ gây hại cho người, tài sản và môi trường.

9. Sự cố hóa chất nghiêm trọng là sự cố hóa chất gây hại hoặc có nguy cơ gây hại lớn, trên diện rộng cho người, tài sản, môi trường và vượt ra khỏi khả năng kiểm soát của cơ sở hóa chất.

10. Đặc tính nguy hiểm mới là đặc tính nguy hiểm được phát hiện nhưng chưa được ghi trong phiếu an toàn hóa chất.

Các nguyên tắc hoạt động của hóa chất

1. Bảo đảm an toàn cho người, tài sản, hệ sinh thái và môi trường; trật tự, an toàn xã hội.

2. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động hóa chất, đặc biệt đối với hóa chất mới, hóa chất nguy hiểm, hóa chất hạn chế kinh doanh, hóa chất cấm.

3. Thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về đặc tính nguy hiểm của hóa chất và các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

  • Các chính sách của nhà nước về hóa chất

1. Xây dựng ngành công nghiệp hóa chất hiện đại, bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; chú trọng phát triển các hóa chất cơ bản, hóa chất thân thiện với môi trường, hóa chất có giá trị kinh tế cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

2. Nhà nước đầu tư xây dựng quy hoạch phát triển công nghiệp hóa chất, xây dựng hệ thống kiểm soát an toàn hóa chất quốc gia, cơ sở dữ liệu thông tin an toàn hóa chất.

3. Nhà nước khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển công nghiệp hóa chất; ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ thân thiện với môi trường; giảm dần việc sử dụng hóa chất nguy hiểm, thay thế các hóa chất độc bằng các hóa chất ít độc và không độc trong sản xuất và sử dụng; khuyến khích việc tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu chất thải hóa chất.

4. Tổ chức, cá nhân đầu tư dự án sản xuất hóa chất thuộc lĩnh vực, địa bàn mà Nhà nước khuyến khích được hưởng chính sáchưu đãi theo quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, thuế và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

  • Các hành vi nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất

1. Sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, sử dụng, gửi, cho, tặng hóa chất nguy hiểm trái quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Không công bố thông tin cần thiết, cung cấp thông tin không đầy đủ, thông tin sai lệch, che giấu thông tin về đặc tính nguy hiểm của hóa chất, sản phẩm chứa hóa chất nguy hiểm.

3. Sử dụng hóa chất không thuộc danh mục được phép sử dụng, hóa chất không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, vượt quá hàm lượng cho phép để sản xuất và bảo quản thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thức ăn gia súc, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, sản phẩm hóa chất tiêu dùng.

4. Sử dụng hóa chất độc để săn bắt động vật, thực hiện các hành vi xâm hại đến sức khoẻ con người, tài sản và môi trường.

Công ty hóa chất Lê Thanh chuyên cung cấp tất cả các loại hóa chất

hóa chất

Công Ty TNHH SX-TM Hoá Chất LÊ THANH - tiền thân là Công Ty TNHH SX - TM LÊ ĐĂNG được thành lập vào ngày 08/03/2006, trụ sở tại 29 Trần Hữu Trang - P.11 - Q.Phú Nhuận - TPHCM, chi nhánh tại 54 Gò Công - P.13 - Q.5 - TPHCM (gần chợ hoá chất Kim Biên).

Hiện nay, công ty chúng tôi đang cung cấp trên thị trường các mặt hàng hoá chất phục vụ trong các lĩnh vực sau:

Hóa chất công nghiệp

Hoá chất tẩy rửa.

Hoá chất xử lý nước.

Hoá chất thực phẩm.

Hoá chất phân bón.

Hóa chất tinh khiết.

Và các mặt hàng hoá chất, hương liệu công nghiệp khác .v.v

Định hướng phát triển mũi nhọn của công ty hiện nay là đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm chuyên sâu về hoá học có hiệu quả sử dụng cao, thân thiện với môi trường sống và không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp.

Công ty hóa chất chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất thông qua lực lượng tư vấn nhiệt tình và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin cần thiết về sản phẩm luôn được cập nhật cho khách hàng. Công ty chúng tôi rất hân hạnh nhận được sự hợp tác từ quý khách.

 

Link URL : http://www.hoachatlethanh.com/hoa-chat.html

 

Xem thêm chủ đề : hoa chat, huong lieu hoa chat, hoa chat cong nghiep, cong ty hoa chatTin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: