hoachatlethanh.com Hương Liệu Công Nghiệp Và Vai Trò Của ngành hương liệu công nghiệp
10. 10. 1201191 Hoa chat
Hoa Chat, Cong Ty Hoa Chat, Hoa Chat Cong Nghiep, Huong Lieu Cong Nghiep Tin hóa chất Hương Liệu Công Nghiệp Và Vai Trò Của ngành hương liệu công nghiệp

Danh Mục Hóa Chất

Tư Vấn Hóa Chất

Online Hoachatlethanh.com

Hiện có 5 khách Trực tuyến


Hương Liệu Công Nghiệp Và Vai Trò Của ngành hương liệu công nghiệp

( 594 Votes )

Chào các bạn, mình muốn thảo luận với những ai quan tâm đến hương liệu công nghiệp những thông tin cũng như chia sẻ những kiến thức về ngành hương liệu công nghiệp. Có thể nói công nghiệp hương liệu là một ngành công nghiệp đang khá phát triển ở nước ta hiện nay.  Là một sinh viên hữu cơ, lại rất đam mê các hợp chất công nghiệp nên mình muốn đưa ra đề tài để cùng chia sẻ với mọi người. Và sau bài viết này mình sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin mới cũng như những tài liệu nếu có để cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

Chủ đề hôm nay mình muốn đề cập với các bạn là hương liệu và mùi hương công nghiệp, mong các bạn tham khảo và đóng góp thêm ý kiến để chúng ta cùng nhau hiểu sâu hơn về vấn đề này.
Mùi hương: là cảm nhận của khướu giác con người về khả năng đặc trưng của từng nhóm tạo mùi khác nhau. Trên thực tế các nhóm tạo mùi đều là những hợp chất hữu cơ. Cơ chế tạo mùi cũng được phân ra làm nhiều quan điểm khác nhau.
Theo quan điểm hóa học:
+"cơ chế tạo mùi là những phản ứng của các hợp chất khác nhau tác động lên lớp chất lỏng bao quanh vùng khướu giác, sau đó kích thích dây thần kinh trung ương và phân hủy tại đó".(Leópold Rujit)
+"mũi con người có vài kiểu tế bào tiếp nhận mùi mỗi kiểu tế bào cảm giác chỉ tác dụng với một mùi cơ bản nhất định theo kiểu chìa khóa và ổ khóa" (R. Moncrip)
+"mùi hương là sự phối trộn của 7 mùi cơ bản : mùi long não, mùi xạ hương, mùi của phenyl methyl ethyl carbinol, mùi bạc hà, mùi eter của dichloro etylen, mùi hăng cay của axit formic, mùi thối của butyl mẻcaptan khả năng cảm nhận mùi cũng giống như giả thiết thứ hai, tức là theo kiểu chìa khóa và ổ khóa".(Emuasel)
Theo quan điểm vật lý: mùi hương là sự cảm nhận của sóng điện từ mà mỗi hợp chất phát ra một sóng hồng ngoại khác nhau thần kinh cảm nhận các sóng điện từ này và gây ra các kích ứng trên vỏ não tạo cảm giác mùi.
*Gợi ý: còn một thuyết sinh học về mùi hương rất hay, nếu bạn nào có quan tâm hãy cùng chia sẻ với mình thuyết mùi hương theo quan điểm sinh học nhé.
Ngoài ra những chuyên gia trong lĩnh vực hóa hương liệu cũng xin cho thêm ý kiến để tôi và các mem khác trên diễn đàn được có thêm hiểu biết nhé.

 

Tìm Kiếm Hóa Chất

Hóa Chất Mới Nhất